Lễ tân nhiễm nCoV xuất viện

Khánh HòaSau 5 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà, nữ nhân viên lễ tân ở Nha Trang có kết quả âm tính với virus corona.

Bệnh nhân Hà (ôm hoa) xuất viện hôm 4/2.

Bệnh nhân Hà (ôm hoa) xuất viện hôm 4/2.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa cho biết chiều 4/2, chị Lê Thị Thu Hà, 25 tuổi, người hôm 31/1 được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) xuất viện sau 5 ngày điều trị.

Trước khi xuất viện, nữ bệnh nhân trải qua ba lần xét nghiệm virus corona và tất cả đều âm tính. Bản thân chị Hà gần một tuần qua không còn sốt hay các triệu chứng của bệnh viêm phổi do virus nCoV gây ra.

30 người đã tiếp xúc với nữ bệnh nhân này cũng được theo dõi và thời gian qua chưa có trường hợp nào sốt, nhiễm bệnh và đang được giám sát sức khỏe.

Hôm 16/1, ông Li Ding (66 tuổi) từ Vũ Hán, Trung Quốc, đến Nha Trang gặp con trai Li Zichao (28 tuổi) và tới khách sạn nhận phòng. Nữ nhân viên đã tiếp xúc, bố trí phòng cho họ. Hai hôm sau, cô bị ho, nóng sốt, nhưng tự khám bệnh rồi mua thuốc uống. 

Ngày 24/1, sau khi có thông tin cha con ông Li Ding bị nhiễm virus nCoV và họ có đến Nha Trang, nhà chức trách Khánh Hòa đã cách ly, lấy mẫu của nữ lễ tân gửi đến Viện Pasteur Nha Trang và Viện Pasteur TP HCM. 

Ngày 31/1, kết quả xét nghiệm cho thấy nữ bệnh nhân dương tính với nCoV. Bệnh nhân ngay sau đó được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà.

Khánh Hòa cũng nhanh chóng công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona. Tỉnh Khánh Hoà hiện ghi nhận số người nghi nhiễm là 23 (13 trường hợp đã loại trừ nCoV do kết quả xét nghiệm âm tính).

Như vậy, trong 10 trường hợp nhiễm virus corona tính tới nay thì Việt Nam đã chữa khỏi ba trường hợp. Trước nữ nhân viên khách sạn, một bệnh nhân Thanh Hóa và con trai người đàn ông Trung Quốc cũng đã xuất viện.

Phạm Chiểu

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2154 *